06 Th3 2021

KIẾM 100 TRIỆU/ 1 THÁNG ĐỀU NHƯ VẮT CHANH, DỄ HAY KHÓ?

Hôm nay học viên của tôi gửi cho tôi cái ảnh này (ảnh minh họa) có nội dung một status của một ai đó mà tôi đoán một diễn dởm hoặc một Boss mỹ phẩm, Leader coin đa cấp hoặc một dạng lừa đảo, bốc phét có nghề… với nội dung “Tôi sẽ hỗ trợ 20 người kiếm thu nhập mỗi tháng 100 triệu/ 1 tháng trong năm 2020, hãy inbox cho tôi. Tôi chịu trách nhiệm về lời hứa này.

Thằng nào, đứa nào lúc hứa chả quả quyết, sau vỡ trận, vợ nợ thì bảo anh/chị đăng status vui thế mà chú/em cũng ngu theo anh/chị à…

Thế này nhé, để Mị (Phan Anh) nói cho mà nghe nhé, thế nào là kiếm thu nhập mỗi tháng 100 triệu/ 1 tháng nhé. Kiếm 100 triệu/ 1 tháng dễ hay là khó nhé, và cần điều kiện gì nhé.

– Thu nhập ở đây sẽ được hiểu là số tiền mà bạn đút vào túi và được tiêu, có thể hiểu chính xác đó là tiền lãi hoặc tiền công, tiền lời mà bạn thực thu được và đã trừ đi hết chi phí rồi (nếu có) nhé. OK đoạn này cho dễ hiểu trước.

Tiếp theo thì làm gì để có 100 triệu tiền lời/ thu nhập/ 1 tháng trở lên đều đặn?

Tôi sẽ lấy một số ngành nghề ra cho nó đa dạng về ví dụ

1/ Bất động sản – dễ kiếm nhất, theo cách của các thầy dạy bất động sản chuẩn đây…

1.1. Bạn cần có ít nhất 02 căn nhà mặt tiền khá rộng trên phố lớn ở HN, HCM để cho thuê với giá khoảng 50tr/ 1 căn/ 1 tháng hoặc 1 căn siêu rộng ở phố siêu đắt thì tầm hơn 100-200 triệu tiền thuê mỗi tháng. Sau Covid19 thì giá thuê sẽ giảm chút.

– Vấn đề là bạn có 02 căn nhà trên phố lớn chưa? 02 căn này chắc cũng hơn 20 tỷ là ít.

– Khách thuê: thì không thành vấn đề lắm.

1.2. Bạn cần ít nhất 05-06 căn chung cư cao cấp loại 2-3 ngủ để cho thuê, với giá bình quân khoảng 15-20 triệu/ 1 tháng tùy thuộc vào diện tích và nội thất bạn đầu tư.

– Vấn đề là bạn có 05-06 căn chung cư cao cấp chưa? X giá bình quân khoảng 3-4 tỷ/ 1 căn thì bạn cũng cần khoảng 20 tỷ đó.

– Bạn cũng điều hành một hệ thống nhà cho thuê, bằng cách đi thuê cả nhà và cho thuê lẻ. Mỗi căn nhà bạn thuê giá 10 triệu, cho thuê lại được 13-15 triệu, cứ cho là lãi 5 triệu/ 1 căn cho thuê thì bạn cần đến 20 căn để cho thuê.

– Vấn đề là bạn cũng cần tiền để cọc 03-06 tháng cho 02 căn nhà đó

1.3. Bán bất động sản đất nền, dự án

– Với hoa hồng từ 1-2%/ 1 căn, thì bạn cần bán doanh số mỗi tháng tối thiểu 5 tỷ x 2% hoặc là 10 tỷ x 1% thì bạn sẽ có 100 triệu.

– Vấn đề là bạn có khách không? Có đều đều chốt được vậy không? Và cô Vid cô ấy có vả cho vỡ mồm bạn ra không?

– Và tiền café, nước hoa, hẹn khách cũng tốn của bạn kha khá.

1.4. Xây nhà trọ cho thuê

– Mỗi phòng trọ bạn cho thuê giá bình dân từ 2-3 triệu/ 1 tháng, vậy bạn cần xây 1 khu phức hợp nhà trọ tình yêu, nhà trọ sinh viên, nhà trọ cho các gia đình đi làm. Cần tối thiểu bình quân là 40 phòng trọ.

– Bạn có đất rộng chưa? (kể là hợp tác với ai đi nữa thì cũng cần đất và nhiều tiền đấy)

– Bạn có tiền xây nhà trọ chưa? Xây tầm 40 phòng trọ cũng tốn vài tỷ tiền gạch vữa công xá, bạn có tiền chưa?

– Khách hàng thì không đáng lo lắm vì cái này dễ tìm.

1.5 Mua đất

– Mua 1 miếng 100m2, mua giá 20 triệu/ 1m2, bán 21 triệu/ 1m2 thế là lãi tối thiểu 100tr hoặc bán được cao hơn thì lãi cao hơn.

– Vấn đề là bạn cần 2 tỷ để mua đất và tháng nào cũng phải mua được 1 miếng và lướt giá ăn 1-2 giá như thế, có vẻ không dễ nhỉ.

2. Bán hàng online

– Nếu mỗi ngày bạn bán hàng lãi 3,5 triệu, thì một tháng bạn cũng có thể lãi 100 triệu/ 1 tháng. Để lãi được 3,5 triệu/ 1 ngày; giả sử mỗi đơn hàng bạn lãi ròng là 100K (lãi ròng là doanh thu – chi phí) thì bạn cần bán khoảng 35 đơn hàng thành công mỗi ngày.

– Vấn đề là bạn có vốn chưa? Nhập hàng gì? Bán như thế nào? Bán cho ai? Quản lý tài chính, quản lý nhân sự, quản lý kênh bán. Bạn biết rồi chứ? Còn chuyện người ta kiếm tiền trăm triệu, vài trăm triệu mỗi tháng, hoặc kể cả tiền tỷ mỗi tháng cũng có chứ không phải là không có. Nếu chưa có những thứ đó thì đừng nghe diễn dởm, đừng tin vào lời hứa. Có thằng còn lấy học phí 300 triệu, 500 triệu của người học mà cũng chẳng giúp gì được cho học viên đấy, xong lúc nào cũng nghĩ là mình tài năng đức độ.

3. Mở lớp học giống các thầy, các trung tâm.

– Mỗi học viên có học phí 5 triệu, mỗi tháng chỉ cần tối thiểu khoảng 30 học viên, sau khi trừ đi chi phí là có 100 triệu tiền lời. Nhiều trung tâm tiếng Anh, trung tâm đào tạo kế toán tài chính, marketing online (mọc lên như nấm), làm giàu không khó, đánh thức sự sung sướng… hàng trăm khóa học khác nhau có số lượng học viên đông x học phí cao, mỗi tháng kiếm vài trăm triệu tiền lãi là có thật.

– Vấn đề là bạn có thương hiệu mạnh chưa? Bạn có kiến thức và trình độ gì? Kỹ năng gì? Và bạn cũng cần vốn để chạy ads tuyển sinh đó và cũng có thể cần đến cái mặt dầy để nói dối như cuội mà không biết ngại. Tôi biết nhiều thầy rất trẻ vừa mới vào nghề được vài năm, học vấn gốc không có gì (chả rõ học hành gì), lên mạng chém lúc nào cũng hơn 10 năm kinh nghiệm, dạy cho hàng trăm nghìn học viên, giúp hàng chục nghìn người thành công (!!!) – nếu thế thật thì đất nước này giàu lắm rồi! Mừng quá.

4. Mở nhà hàng, quán café

– Một quán café tại phố cổ, với vị trí ngã tư đắc địa, tiền nhà thuê tầm 120-150 triệu/ 1 tháng; đầu tư thương hiệu, máy móc và trang thiết bị hết khoản 2,5 tỷ đồng; nếu khách khứa đông và thuận lợi thì bạn có thể lãi được 100-150 triệu/ 1 tháng sau khi trừ hết chi phí. Yên tâm là tôi tính cực chuẩn dựa trên 1 quán mà tôi đã tư vấn.

– Vấn đề là bạn có 2,5 tỷ tiền mặt không? Và làm sao để khách đông nườm nượp mỗi ngày?

– Nếu bạn làm chuỗi thì có điểm bán tốt, điểm bán bình thường và điểm còn bị lỗ nữa, không đơn giản.

5. Đời làm sales ví dụ Bán ô tô, xe máy,

– Bạn làm sales bán ô tô xe máy, mỗi ô tô bạn lãi được 3-5 triệu/ 1 xe, thì bạn cần bán khoảng 15-20 xe/ 1 tháng thì mới có thu nhập 100 triệu/ 1 tháng nếu bạn làm sales. Cũng khó chứ không dễ. Nói chung được tầm 30-50tr/ 1 tháng là best seller rồi, chứ tháng nào cũng hơn 100 củ là không dễ đâu.

– Còn nếu bạn làm nhân viên lương 20tr/ 1 tháng thì bạn cần làm việc cho 5 công ty cùng 1 lúc 😀 

– Còn bạn làm sếp thì phải sếp rất bự mới có thể có thu nhập 100tr/ tháng.

6. Làm đại lý phân phối

Tôi có một cô học trò làm phân phối độc quyền cấp tỉnh cho Orion, mỗi tháng bán doanh số khoảng 4 tỷ tiền doanh số, thì có thu nhập đúng 100 triệu, vì thấy bảo chiết khấu của Orion là khoảng 2,5% cho đại lý (khá thấp).

Tùy từng ngành hàng, bạn cứ tính bình quân làm phân phối thì lợi nhuận gộp khoảng 20%, trừ đi chi phí lợi nhuận ròng khoảng 10%; bạn muốn kiếm 100tr thì mỗi tháng cứ bán khoảng 1 tỷ tiền hàng.

7. Mua Bitcoin hoặc đánh forex

– Hãy mua 10 Bitcoin giá 150 triệu/ 1 Bitcoin, bán ra lúc 170 triệu, bạn sẽ lãi 200 triệu, trừ đi chi phí bạn có thể đút túi khoảng 150 triệu.

– Vấn đề là: bạn cần vốn 1,5 tỷ để mua 10 Bitcoin và vấn đề khác nữa là bạn làm sao mua đáy bán đỉnh liên tục – cái này quá khó.

8. Mua vàng, mua đô la

– Tương tự bạn có thể mua vàng theo công thức đó, nhưng lãi của vàng mỏng hơn và bạn cần nhiều vốn ban đầu hơn. Và cũng không dễ mua đáy bán đỉnh liên tục.

9. Gửi ngân hàng

– Với lãi suất huy động hiện nay chỉ khoảng 7-8%/ 1 năm, tức là khoảng 0,6%/ 1 tháng, bạn muốn nhận được lãi suất 100 triệu một tháng, bạn cần gửi khoảng 16 tỷ tiền mặt vào ngân hàng thì mỗi tháng lãi khoảng 100 triệu tiền mặt.

– Hoặc bạn đầu tư ủy thác các quỹ đầu tư, cam kết mức lãi suất bình quân 12-20%/ 1 năm thì bạn cũng cần khoảng 12 tỷ tiền mặt để gửi quỹ nhé.

– Vấn đề là bạn kiếm đâu ra 16 tỷ, mà nếu bạn có 16 tỷ thì bạn đã không kết bạn với diễn dởm này rồi.

10. Bán “hoa” 

– Nếu mỗi lần bán hoa cho khách là 500k, thì mỗi ngày bạn cần 10 khách hàng, sau khi trừ đi chi phí thì bạn sẽ cất được 100 triệu làm vốn. Và sau này, với vốn liếng có sẵn bạn có thể trở thành doanh nhân thành đạt và lại bốc phét về những kinh nghiệm thương trường và niềm đam mê kinh doanh của mình, không khéo lại có mấy cái cup danh giá được mua với giá 30 triệu đồng/ 1 cúp. Vấn đề là bạn cũng phải đẹp và có sức khỏe dẻo dai đó, nếu không có thì phải đầu tư mấy phát spa nâng chỗ nọ và bóp chỗ kia vào; rồi tham gia thi mấy cuộc thi hoa hậu giải sông, suối, hồ, đại dương, cống rãnh… để có chút thương hiệu và lđược giá hơn.

– Hoặc tỷ lệ số má là 1 ăn 80 thì bạn mỗi ngày cứ thả 1,5 triệu là có ngay hy vọng 100 triệu.

(Cái này vui thôi nha)

11…101 cách khác, có rất nhiều cách khác để kiếm được 100 triệu/ mỗi tháng.

Kết luận, kiếm 100 triệu/ 1 tháng không hề khó như các bạn nghĩ và rất nhiều người làm được, một cách hợp pháp và chính đáng.

Chị bạn tôi có công ty sản xuất, doanh thu 600 tỷ/ 1 năm, lợi nhuận ròng khoảng 15% thì một năm chị kiếm được 90 tỷ tiền lời, chia theo thán thì khoảng 8 tỷ/ 1 tháng tiền lãi. Nhưng chị đã kinh doanh 20 năm, có vốn khoảng 1.000 tỷ, có nhân viên khoảng 200 người và có nhà máy sản xuất, thị trường khắp cả nước.

– Một vài học viên làm spa, có khoảng 15 cái spa trên khắp cả nước, mỗi tháng họ đút túi khoảng 2 tỷ tiền lãi ròng.

– Một công ty sản xuất dược mà tôi đang cố vấn, doanh thu năm ngoái 400 tỷ, lợi nhuận ròng khoảng 20%, như vậy công ty đút túi khoảng 80 tỷ/ 1 năm.

Vấn đề là bạn cần phải có vốn, có mô hình kinh doanh, có khả năng bán hàng, có công cụ bán hàng và quản lý tài chính tốt… và nhiều yếu tố khác nữa.

Nếu bạn có những yếu tố phù hợp như sản phẩm tốt, giá thành tốt, quy mô thị trường có thể mở rộng, có lợi thế sản xuất, có thể tăng tốc độ nhờ quy mô, khả năng tài chính tốt… thì liên hệ tôi, tôi sẽ tư vấn cho bạn kiếm 100tr mỗi tháng không khó.

Nếu không, chỉ cần máy tính, điện thoại và sự hướng dẫn của mấy thánh lởm thì bạn cứ vả vào mặt diễn dởm đó hoặc block người đăng status đó cho tôi. Kể cả nó chịu trách nhiệm về lời nói của nó thì cũng đừng tin!

Nếu bạn có 100 triệu, bạn muốn kiếm thêm 100 triệu trong thời gian ngắn thì Inbox cho thầy Phan Anh tư vấn mua 1 con coin sàn chưa lên sàn. Sàn Binance khi bán giá coin sàn là 0.1 USD, lúc cao nhất là lên giá 40 usd/ 1 coin, tăng 400 lần đó. Giờ có một con sàn chưa ra sàn giá tốt, mình chỉ một cái các bạn mua tối thiểu x2 (gấp đôi) trong thời gian ngắn.

Hoặc các bạn có Business cần tư vấn thì inbox nha.

——— 

* Bài viết vui thể hiện quan điểm cá nhân

– Các số liệu thống kê và con số có thể khác nhau từng thời điểm và từng trường hợp cụ thể, nên đừng tranh cãi về số liệu.

PHAN ANH

Trả lời